Giới thiệu

Biên tập viên - 07/04/2016

Chào mừng các bạn đã đến với Website của Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội

Các bạn thân mến!

Trước tiên tôi xin gửi lời chào và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo nhà trường đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc các bệnh viện, toàn thể cán bộ giáo viên, viên chức và học sinh của Nhà trường - những người đã làm nên sự thành công của Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội.

Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội, được thành lập ngày 03 tháng 7 năm 2008 theo quyết định số 1985/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho đến nay nhà trường đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập và nhu cầu của xã hội, phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhà trường có 48 giáo viên, trong đó có 04 GS/Phó giáo sư, 05 Tiến sỹ/CKII, 09 ThS/CKI, 14 Bác sỹ, Cử nhân đại học, 04 Cao đẳng và 04 Trung cấp, với lưu lượng học sinh gần 500HS/năm. Hiện nay nhà trường đào tạo 5 ngành: Điều dưỡng, Y sỹ, Kỹ thuật xét nghiệm, Hộ sinh, Dược sĩ, với chương trình 2 năm. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo điều dưỡng chuyên khoa: Điều dưỡng nhi, Điều dưỡng Răng – Hàm - Mặt với 60 học viên/ năm. Trong năm nay nhà trường sẽ mở thêm ngành Dược sỹ, Y sỹ chuyên khoa Mắt.

Ngay từ ngày mới được thành lập, Ban Giám hiệu nhà trường luôn tập trung vào chất lượng dạy/học, do vậy tất cả các giáo viên của trường đều được tuyển chọn đạt và vượt chuẩn giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, hàng năm được đào tạo về chuyên môn, phương pháp dạy học cập nhật. Nhà trường có đầy đủ giảng đường với đầy đủ trang thiết bị dùng cho dạy học, các phòng thực hành cho học sinh với trang thiết bị cơ bản và hiện đại đáp ứng đủ nhu cầu dạy/học cho tất cả các chương trình.

Cơ sở thực tập của trường là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi trung ương, Viện bỏng quốc gia, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, v..v. Như vậy học sinh nhà trường được thực tập tại các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa có đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng và dạy học, với trang thiết bị hiện đại đồng bộ, có số lượng người bệnh lớn và đa dạng về bệnh với nhiều mức độ khác nhau, tạo điều kiện rất thuận lợi cho học sinh thực tập lâm sàng, góp phần đảm bảo chất lượng.

Học sinh vào học tại trường được tuyển chọn kỹ theo tiêu chuẩn của trường, được trang bị phương pháp học tập phù hợp với phương pháp dạy học tích cực, thực hành mô phỏng và thực hành dựa trên bằng chứng. Nhà trường tạo mọi điều điều kiện để học sinh học tốt, phát triển toàn diện như: thư viện cung cấp đầy tài liệu day/học, sách tham khảo, phòng thực hành phục vụ theo nhu cầu học sinh, luôn luôn lấy ý kiến phản hồi của học sinh và giải quyết kịp thời, tạo môi trường học tập thân thiện, dạy đạo đức nghề nghiệp lồng nghép trong tất cả các học phần, hỗ trợ học sinh khi gặp khó khăn. Các phong trào thi đua học tốt, dạy tốt được tổ chức thường xuyên, rất hiệu quả. Học sinh tham gia tích cực vào các phong trào của ngành như: xây dựng trường học học thân thiện học sinh tích cực, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, v.v….Kết quả học sinh của trường chủ động học tập, học tập chăm chỉ, đạo đức tư cách tốt, chất lượng học tập tốt và tham gia tích cực vào các hoạt động của ngành và của đoàn, xã hội, như: hiến máu nhân đạo, hoạt động văn nghệ, thể thao, của ngành. Các giáo viên, học sinh tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học sinh giỏi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đều đoạt giải cao. Hầu hết học sinh tốt nghiệp của trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. Nhà trường hợp tác với Đại học San Francisco- Hoa Kỳ, Đại học Đài Loan, Nhật Bản, v.v…Hàng năm các chuyên gia nước ngoài đến giảng dạy cho giáo viên và học sinh về phương pháp dạy/học, chuyên môn do vậy hầu hết giáo viên, học sinh đã được đào tạo chuyên môn, phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới, ngoài ra nhà trường còn nhận được nhiều phương tiện dùng cho giảng dạy như sách giáo khoa và các phương tiện phục vụ giảng dạy. Nhờ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, nhà trường đã giới thiệu được nhiều học sinh tham gia tuyển dụng cho các bệnh viện, các phòng khám, công ty chăm sóc sức khỏe. Những năm sắp tới học sinh của trường sẽ được nhà trường gửi đi đào tạo nâng cao trình độ ở các trường đại học nước ngoài. Hàng năm nhà trường tổ chức đánh giá học phần, chương trình theo tiêu chuẩn năng lực. Nghiên cứu cải tiến các quy trình kỹ thuật theo hướng hội nhập quốc tế.

Hiện nay, Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội là địa chỉ tin cậy cho các bạn có nhu cầu học tập về khoa học sức khỏe. Đến đây các bạn sẽ được đào tạo toàn diện, đặc biệt về phương pháp học tập, làm việc, giỏi về chuyên môn và yêu nghề, ra trường có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, và học tập nâng cao trình độ.

Để nâng cao chất lượng đào tạo ngang bằng các nước trong khu vực, nhà trường tập chung chủ yếu vào các lĩnh vực sau:

Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng theo chuẩn năng lực của các nước trong khu vực và thế giới, tiến hành đào tạo theo năng lực.

Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy/học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; xây dựng kế hoạch phát triển trường theo hướng đa ngành và liên thông giữa các bậc học nhằm đáp ứng rộng rãi nhu cầu học tập của xã hội.

- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến, tạo mọi điều kiện để cán bộ tham gia nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ cho các cơ sở, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào chăm sóc phục vụ người bệnh.

Tăng cường và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức chính phủ, phi chính phủ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Để có được những thành quả như ngày nay, Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ có hiệu quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Giám đốc các bệnh viện, các giáo viên và học sinh toàn trường. Chúng tôi trân trọng ghi nhận sự giúp đỡ quý báu đó và mong muốn Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ quan tâm của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể, các tổ chức và các cá nhân trong và ngoài nước.

Xin trân trọng cảm ơn!

HIỆU TRƯỞNG

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA HÀ NỘI

GS.TS. Lê Ngọc Trọng

Tin tức khác

Tổng quan

Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội ( tên cũ là Trường Trung cấp Y tế An Khánh) được thành lập theo...

Giới thiệu

Trước tiên tôi xin gửi lời chào và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo...

Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập

Tổng truy cập 43712
Trong tháng 615
Trong tuần 104
Trong ngày 8
Online 1

support

dang ky hoc