Tìm hiểu về ngành Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu

Biên tập viên - 07/04/2016

Ngành Vật lý trị liệu là một ngành khoa học sức khỏe hỗ trợ dùng kỹ thuật y học Phục hồi không dùng thuốc uống hay tiêm, mà chỉ tác động vật lý trực tiếp lên da, các huyệt đạo, hệ xương khớp, mạch máu, và hệ thần kinh cơ thể người bệnh để điều trị phục hồi toàn diện.

Những người thực hiện các kỹ thuật điều trị bằng biện pháp tương tác vật lý gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Theo qui định hiện nay ở nước ta, thì chỉ những Trường trung cấp Y chuyên đào tạo vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, hoặc các khoa Phục hồi chức năng ở bệnh viện mới được đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Điều trị Vật lý trị liệu là không thể thiếu trong y học hiện đại
Đối tượng của Vật lý trị liệu là những người bệnh có những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể có thể do bẩm sinh hay do mắc phải chấn thương (bị tai nạn giao thông, phẫu thuật, hoặc chấn thương thể thao…).

Thực hiện các kỹ thuật Vật lý trị liệu thì mục đích cuối cùng chính là Phục hồi chức năng cơ thể giúp người bệnh trở lại hoạt động bình thường để hòa nhập với xã hội. Nhìn một cách tổng thể thì kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, đồng thời phòng bệnh, hoặc điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện. Các kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được coi là một chuyên khoa y học mới và không thể thiếu hiện nay, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, và y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.
Thời gian đào tạo Kỹ thuật viên Trung cấp Vật lý trị liệu:
-    Kỹ thuật viên Vật lý Trị liệu: Học 3 năm. Với đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để bổ sung chương trình THPT.
-    Kỹ thuật viên Vật lý Trị liệu: Học 2 năm 3 tháng. Với đối tượng là những học sinh học xong chương trình THPT, nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để bổ sung chương trình THPT.
-    Kỹ thuật viên Vật lý Trị liệu: Học 2 năm. Với đối tượng là người đã tốt nghiệp THPT, hoặc tương đương.
-    Kỹ thuật viên Vật lý Trị liệu: Học 10 tháng. Với đối tượng là người tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe.
-    Kỹ thuật viên Vật lý Trị liệu: Học 12 tháng. Với đối tượng là người tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành khác ngành sức khỏe như: Kinh tế, Kỹ thuật…)

Đăng ký học Kỹ thuật viên Trung cấp Vật lý Trị liệu tại Trường Trung cấp Y Khoa Hà Nội:

 

Địa chỉ: Số 422, Phố Vĩnh Hưng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

 Điện thoại: 04. 3858.0437                    Di động: 01256.914.114 (CN. Vân Anh);

Website: tcykhoahanoi.edu.vn              Email: hnmedical.2008@gmail.com

 

 

Tin tức khác

Học Trung cấp Dược ở đâu tốt?

Khi quyết định theo học Nghề Dược thì nỗi lo lớn nhất đó là chọn Trường Trung cấp Dược ở...

Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học -Ngành học nhiều cơ hội việc làm

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học làn người thực hiện các kỹ thuật hình ảnh các...

Tìm hiểu về ngành Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu

Ngành Vật lý trị liệu là một ngành khoa học sức khỏe hỗ trợ dùng kỹ thuật y học Phục...

Tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền

Hoàn thành khóa học y sỹ y học cổ truyền, người học có thể làm được: - Khám...

Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập

Tổng truy cập 43712
Trong tháng 615
Trong tuần 104
Trong ngày 8
Online 1

support

dang ky hoc