Tại sao bạn nên học văn bằng 2 trung cấp dược?

Biên tập viên - 11/04/2016

Nhiều ý kiến nhận xét rằng học văn bằng hai đang trở thành “mốt” trong giới trẻ Việt. Bởi lượng người sau khi đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đăng ký học văn bằng 2 khá đông. Người ta học văn bằng 2 với nhiều lý do, trong đó có nhiều lý do nghe khá “nực” cười như học cho oai, học vì sỹ diện, học để chuẩn hóa, học để thăng chức… Theo thống kê thì có một con số không ít người chọn học văn bằng 2 trung cấp y dược. Vậy lý do tại sao họ lại có sự lựa chọn này?

Học văn bằng hai trung cấp y dược để tìm công việc tốt

Học văn bằng hai để đánh bóng bản thân, học văn bằng hai để lấy cái danh cho oai, học văn bằng hai để hợp thức hóa hồ sơ để thăng quan tiến chức, điều đó không hiếm và cũng không ít trong xã hội. Nhưng những người chọn học văn bằng hai trung cấp y dược không phải vì những lý do “vô vị” ấy. Họ học văn bằng hai với một lý do chính đáng và thiết thực, đó là học để tìm kiếm một công việc tốt,thu nhập ổn định và lương thiện, học để sửa “sai”. Cái “sai” trong việc lựa chọn trường học ,ngành học.

Khi chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều người vì không có thông tin, không được sự định hướng nghề nghiệp đúng đắn, cố gắng thi tuyển, chen chân vào một trường đại học mà không hiểu gì về ngành nghề mà mình lựa chọn, nhu cầu nhân lực ra sao, năng lực bản thân có phù hợp với công việc hay không. Kết quả là sau những năm tháng trên giảng đường, họ không thể tìm được công việc cho mình, hoặc có chăng chỉ là những công việc tạm bợ, thu nhập bấp bênh. Nắm bắt được triển vọng và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế họ quyết định xét tuyển vào các trường trung cấp y dược để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp “đích thực” cho bản thân mình.

Học văn bằng hai trung cấp y dược để theo đuổi ước mơ trở thành thầy thuốc

Theo khảo sát của chúng tôi, thì hiện nay có rất nhiều cư nhân thuộc các chuyên ngành như kinh tế, sư phạm, mỹ thuật, nhạc, họa… đang theo học văn bằng 2 tại các trường trung cấp y, trung cấp dược trên cả nước. Bên cạnh lý do là khắc phục tình trạng “thất nghiệp” đang tràn lan trong xã hội hiện nay, thì có không ít người theo học tại các trường này để thực hiện tiếp ước mơ trở thành thầy thuốc của mình.

Có những học viên chia sẻ rằng, họ đã nuôi ước mơ trở thành thầy thuốc từ khi còn rất nhỏ, nhưng khi thi đại học, họ lại không đủ điểm vào các trường đại học y dược, vốn nổi tiếng với điểm đầu vào cao. Lúc đó chẳng nghĩ gì, thậm chí có tâm lý coi thường các trường trung cấp, nên họ nhanh chóng xét tuyển nguyện vọng sang một trường đại học với một chuyên ngành khác. Thế rồi ra trường công việc chẳng làm họ thấy đam mê, hứng thú, những trải nghiệm trong cuộc sống cho họ hiểu rằng học trung cấp y dược sẽ cho họ một công việc đúng với năng lực, sở thích, có một thu nhập ổn định và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Thật may, tuyển sinh trung cấp y dược không giới hạn độ tuổi và đó là cơ hội để họ vẫn có thể đến trường, vẫn có viết tiếp tục theo đuổi “giấc mơ có thật” của mình.

Tin tức khác

Tại sao bạn nên học văn bằng 2 trung cấp dược?

Nhiều ý kiến nhận xét rằng học văn bằng hai đang trở thành “mốt” trong giới trẻ Việt. Bởi...

Nghề dược, nghề dành cho ai?

Nghề dược dành cho người có tính cách tỉ mỉ và chính xác

Lý do bạn nên theo học ngành trung cấp dược

Nghề dược có việc làm ngay với mức thu nhập mong muốn Hiện tại, nhu cầu về dược sĩ, dược...

Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập

Tổng truy cập 43673
Trong tháng 576
Trong tuần 65
Trong ngày 1
Online 1

support

dang ky hoc