Thu nhập cao đối với nghề nữ hộ sinh

Biên tập viên - 12/08/2016

Có lẽ cho đến hiện tại thì nữ hộ sinh là ngành duy nhất chỉ tuyển sinh với đối tượng nữ. Trong các quy mô tuyển sinh trung cấp y dược Hà Nội thì ngành trung cấp hộ sinh vẫn chưa được quan tâm đúng mức mặc dù đây có thể nói là một ngành học mà sau khi tốt nghiệp có tỷ lệ làm việc cao, thu nhập cũng tốt hơn so với các ngành điều dưỡng hay y sĩ đa khoa.

Vai trò của nữ hộ sinh

Trong công tác của bác sĩ với các ca đỡ đẻ thì nữ hộ sinh là người giúp việc cho bác sĩ, kề vai sát cánh cùng các sản phụ trong quá trình sinh nở.

Thu nhập cao đối với nghề nữ hộ sinh

Ở bệnh viện tuyến tỉnh, Trung ương thì nữ hộ sinh làm trong các khoa phụ sản hoặc bệnh viện phụ sản. Là người thực hiện các y lệnh của Bác sĩ về việc theo dõi chuyển dạ đẻ, trực tiếp đỡ đẻ trong những ca đẻ thông thường, làm một số thủ thuật liên quan đến cuộc đẻ như: khâu hoặc cắt tầng sinh môn cho phụ sản…

Ngoài ra nữ hộ sinh còn được phép làm một số thủ thuật liên quan đến kế hoạch hóa gia đình như ặt vòng tránh thai, hút điều hòa kinh nguyệt hay nạo phá thai ngoài ý muốn… Một việc quan trọng nữa đó là vệ sinh tắm rửa hàng ngày cho trẻ sơ sinh đang nằm trong bệnh viện.

Ở các tuyến huyện và tuyến xã thì vài trò của nữ hộ sinh lại quan trọng hơn khi mà lực lượng bác sĩ ở đây mỏng, thậm chí là có thể thay thế bác sĩ trong một số trường hợp.

Thu nhập cao đối với nữ hộ sinh không khó

Do đặc thù công việc cho nên nữ hộ sinh thường sẽ vất vả hơn so với các y tá khác nhưng do chính sách ưu ái của nhà nước đối với nữ hộ sinh khiến cho mức thu nhập trung bình của họ sẽ cao hơn các y tá ở các lĩnh vực khác. Ngoài ra cảnh cửa tại các bệnh viện, phòng khám tư cũng rộng mở hơn đối với nữ hộ sinh nhất là nhu cầu về chăm sóc mẹ và bé đang ngày một cao.

Tuy vậy, để có thể làm việc tốt trong ngành hộ sinh đòi hỏi người nữ hộ sinh phải được đào tạo bài bản, nắm vững các kiến thức và kỹ thuật chăm sóc mẹ và bé. Ngoài ra người nữ hộ sinh phải có nhiều các tố chất khác như sự kiên nhẫn, yêu trẻ em, chịu được áp lực với công việc và sẵn sàng “trực chiến” ngay cả trong các hoàn cảnh khắc nghiệt như đêm hôm hoặc thời tiết xấu (đẻ thì không ai nhịn được cả).

Để trở thành một nữ hộ sinh, các bạn nữ có thể nộp đơn vào khoa hộ sinh trong các kỳ tuyển sinh trung cấp y dược tại tất cả các trường có chức năng đào tạo trên cả nước.

Tin tức khác

6 LOẠI BỆNH THƯỜNG GẶP KHI CHUYỂN MÙA HÈ -THU

SKĐS - Bệnh đường hô hấp, cảm cúm, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ... là những bệnh phổ biến khi thời...

TUYỂN SINH ĐỊNH HƯỚNG CHUYÊN NGÀNH NHA KHOA, TAI- MŨI - HỌNG VÀ MẮT ĐỢT 2-NĂM 2017

Trường Trung cấp Y khoa Hà Nội phối hợp với các bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương, Tai - Mũi -Họng...

BỔ SUNG OMEGA THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

SKĐS-Omega-3, omega-6 được biết như những chất béo không bão hòa, có rất nhiều trong nguồn thực...

THUỐC ĐUỔI MUỖI: LOẠI NÀO CÓ HIỆU QUẢ NHẤT?

Mùa mưa bão đến gần cũng là lúc các loại muỗi gây bệnh được dịp bùng phát....

Bộ Giáo dục chốt lịch thi THPT quốc gia

Năm 2017 thí sinh làm thủ tục thi vào buổi chiều 21/6, sau đó bắt đầu làm bài thi vào...

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NHỮNG LOẠI GIA VỊ TRONG MÂM CƠM HÀNG NGÀY

SKĐS - Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới....

KINH NGHIỆM DÙNG DỨA GAI CHỮA BỆNH

SKĐS - Dứa gai, tên khác là dứa dại, dứa gỗ... là một cây nhỏ, cao 1 - 2m. Thân có rễ...

HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

HOẠT ĐỘNG THỂ THAO 

Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập

Tổng truy cập 40593
Trong tháng 655
Trong tuần 71
Trong ngày 10
Online 2

support

dang ky hoc